Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Phòng khám 36 Ngô Quyền

Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội trực thuộc Sở Y tế Hà Nội

Phá Thai Bằng Thuốc Bao Lâu Hết Ra Máu?

Phá thai bằng thuốc cùng những vấn đề xoay quanh nó chưa bao giờ hết được các chị em quan tâm tìm hiểu. Một trong những câu hỏi thường gặp nhất sau khi chị em sử dụng thuốc phá thai là: “Phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu?”. Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội xin được giải đáp.

 

Phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu?

 

Phá thai bằng thuốc là cách phá thai an toàn thông dụng hiện nay. Biện pháp này áp dụng cho trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi và dựa vào tác dụng phụ của thuốc phá thai gây co bóp tử cung, đẩy thai nhi ra ngoài mà không cần phải dùng đến các dụng cụ y tế chuyên dụng. Ngoài các hiện tượng như đau bụng, buồn nôn, thì ra máu cũng là triệu chứng cơ bản của phá thai bằng thuốc và triệu chứng này còn kéo dài một thời gian sau khi phá thai bằng thuốc thành công.

 

Vậy, phá thai bằng thuốc bao lâu ra hết máu? Theo bác sĩ Phòng khám 36 Ngô Quyền thì thông thường sau khi phá thai bằng thuốc máu sẽ ra nhiều trong suốt khoảng 1 – 2 tuần đầu tiên sau phá thai, hiện tượng này có thể kéo dài đến gần 1 tháng.

 

Ra máu sau khi phá thai là hiện tượng sinh lý bình thường bởi lúc này buồng tử cung đang lọc và đào thải những gì còn sót lại trong bộ phận này. Hay nói cách khác đây là một trong những cách làm sạch buồng tử cung sau phá thai bằng thuốc. Do tình trạng sức khỏe của mỗi người khác nhau nên hiện tượng ra máu cũng sẽ khác nhau, có người chỉ khoảng một hoặc 2 tuần đã hết ra máu, có người lại kéo dài tới tận 1 tháng.

 

Chị em không nên quá lo lắng về hiện tượng ra máu sau khi phá thai bằng thuốc nếu như không có biểu hiện gì bất thường kèm theo và lượng máu ra có xu hướng giảm dần theo thời gian.

 

phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu
Phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu?

 

Những trường hợp bất thường sau khi phá thai bằng thuốc chị em cần lưu ý

 

Tuy nhiên, nếu sau phá thai chị em bị ra máu kèm theo một số hiện tượng bất thường dưới đây nên đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời:

  • Máu ra nhiều trong thời gian dài không có xu hướng giảm kèm theo các biểu hiện như đau bụng, mệt mỏi, khó chịu.
  • Máu ra nhiều có mùi hôi khó chịu, có triệu chứng sốt nhẹ.
  • Sau khi phá thai máu ra nhiều, có màu đen, vẫn có biểu hiện nôn, nghén,…
  • Hoặc không có hiện tượng ra máu sau khi phá thai.

Những trường hợp trên có thể là do nguyên nhân sót thai hoặc phá thai bằng thuốc thất bại, viêm nhiễm phụ khoa,…nên cần được xử lý kịp thời tránh nguy cơ tai biến, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em sau này.

 

Như vậy là các bác sĩ của Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “Phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu?”. Nếu có thêm bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 hoặc sử dụng Kênh Chat Trực Tuyến để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post