Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Phòng khám 36 Ngô Quyền

Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội trực thuộc Sở Y tế Hà Nội

Phụ Nữ Sau Khi Nạo Hút Thai Cần Kiêng Những Gì?

Sau khi nạo hút thai cần kiêng những gì là điều khiến chị em phải băn khoăn và tìm kiếm khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi kéo dài vì sử dụng biện pháp phá thai nạo hút. Hãy tìm xem bản thân có đang mắc phải những điều “không nên” trong danh sách những điều mà chuyên gia của Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội đưa ra không nhé.

 

Sau khi nạo hút thai cần kiêng những gì?

 

Một số điều cần lưu ý sau khi hút thai bao gồm:

- Phá thai là 1 quyết định không dễ dàng với hầu hết phụ nữ, chính vì vậy, sau phá thai, tâm lý của chị em thường bất ổn. Lúc này cần có sự quan tâm động viên của những người thân trong gia đình. Chị em cần tránh stress, căng thẳng hay những tâm lý tiêu cực.

 

- Sau phá thai, chị em nên nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh để cơ thể nhanh hồi phục.

 

- Ngoài ra, ở thời điểm này, bạn cũng nên kiêng quan hệ tình dục, ít nhất là 2-3 tuần sau khi hút thai. Bởi trong giai đoạn này, tổn thương ở cổ tử cung chưa hồi phục, nếu quan hệ tình dục quá sớm có thể dẫn tới viêm nhiễm, có khi là xuất huyết.

 

sau khi nạo hút thai cần kiêng những gì

Sau khi nạo hút thai kiêng những gì?

 

- Sau khoảng 1 tháng sau khi hút thai, bạn có thể sinh hoạt (bao gồm cả quan hệ tình dục) lại bình thường. Tuy nhiên, việc quan hệ tình dục cần chú ý quan hệ tình dục an toàn bởi ở thời điểm này có nhiều người đã có kinh trở lại và có thể thụ thai nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn. Vì thế, nếu chưa sẵn sàng làm mẹ, hãy sử dụng các biện pháp phòng tránh thai.

 

- Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Việc làm này sẽ giúp cho chị em yên tâm hơn về phương pháp phá thai mà mình đã thực hiện. Khi tái khám, bác sĩ sẽ kiểm tra lại hiệu quả của việc hút thai tránh hiện tượng còn sót nhau, sót thai sau khi hút thai, và đảm bảo tình hình sức khỏe của thai phụ ổn định.

 

- Thời điểm này, để cơ thể nhanh hồi phục bạn cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh những đồ cay nóng. Ngay khi có bất thường xảy ra (ra máu quá nhiều, quá 10 ngày, hoặc đau bụng dữ dội…) thì nên báo ngay cho các bác sĩ chuyên khoa được biết để xử lý.

 

- Kiêng bia rượu, thuốc lá, chất kích thích…

 

Nếu nhận thấy mình đang mắc phải một điều trong danh sách “Sau khi nạo hút thai cần kiêng những gì?” của Phòng khám 36 Ngô Quyền, bạn cần dừng lại ngay và tìm kiếm cho mình những giải pháp tốt hơn. Ngoài ra, nếu có bất kỳ vấn đề nào sau khi nạo hút thai, hãy gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 hoặc sử dụng Kênh Chat Trực Tuyến để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí tại Phòng khám.

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post