Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Phòng khám 36 Ngô Quyền

Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội trực thuộc Sở Y tế Hà Nội

Phụ Nữ Sau Phá Thai Cần Kiêng Những Gì?

Sau phá thai cần kiêng những gì là câu hỏi không chỉ phụ nữ mà cả những người làm chồng cần phải tự tìm câu trả lời khi hai người cùng đưa đến quyết định phá thai. Phá thai chưa bao giờ là một lựa chọn dễ dàng dù cho bất kỳ lý do gì chăng nữa, vì vậy đàn ông hãy luôn đồng hành và chăm sóc người phụ nữ của mình trong thời điểm khó khăn này.

 

Sau khi phá thai cần kiêng những gì?

Khi thực hiện xong thủ thuật phá thai, các bác sĩ tại Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ hướng dẫn cho thai phụ biết được là phá thai xong cần kiêng gì. Các chị em tuyệt đối phải tuân thủ theo những điều sau đây:

 

–  Sau khi thực hiện phá thai thành công chị em phải ở lại cơ sở ý tế khoảng 6-10 tiếng để các bác sĩ có thể theo dõi và xử lý nếu cho tình trạng biến chứng xảy ra.

 

–  Người phụ nữ sau khi thực hiện thủ thuật phá thai sẽ cảm thấy cực kỳ mệt mỏi về thể chất lẫn tinh thần, chính vì thế cần phải ngưng tất cả các vận động mạnh để tránh làm chậm quá trình phục hồi.

 

Phụ nữ sau khi phá thai cần kiêng gì?

 

–  Ở điều kiện bình thường tử cung và buồng trứng của phụ nữ luôn luôn ở trong tình trạng sạch sẽ và tuyệt đối không có vi khuẩn . Nhưng trong quá trình thực hiện nạo phá thai sẽ gây ra những tổn thương cho tử cung và buồng trứng. Đây là một điều kiện rất thuận lợi để các vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi và phát triển. Đây chính là nguyên nhân mà sau khi thực hiện nạo phá thai phụ nữ rất dễ mắc phải các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Vậy nên chị em cần vệ sinh cơ thể và vệ sinh vùng kín thường xuyên bằng nước ấm. Có thể sử dụng kèm theo dung dịch vệ sinh phụ nữ đã được sự cho phép của bác sĩ. Nên thay băng vệ sinh thường xuyên để tránh các vi khuẩn có thể xâm nhập vào vùng kín.

 

–  Về vấn đề quan hệ tình dục, tuyệt đối không nên quan hệ trong khoảng thời gian 4 tuần hoặc ít nhất là đến khi âm đạo không còn chảy máu. Nếu vẫn cứ quan hệ trong thời gian âm đạo còn xuất huyết sẽ làm cho những tổn thương trầm trọng hơn. Nên chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai và nên quan hệ tình dục an toàn để không phải mắc trường hợp mang thai sau khi thực hiện phá thai.

 

–  Không nên ăn những thực phẩm làm chậm quá trình phục hồi và gây hại cho sức khỏe như: rượu, bia, thuốc lá, thực phẩm có chứa quá nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, thức ăn quá cay nóng, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh…

 

Phá thai xong kiêng những gì đã có những câu trả lời chính xác của nó. Các chị em sau khi đã trang bị kiến thức nên nghiêm khắc làm theo để tránh xảy ra những biến chứng không đáng có. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 hoặc sử dụng Kênh Chat Trực Tuyến để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post