Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Phòng khám 36 Ngô Quyền

Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội trực thuộc Sở Y tế Hà Nội

Sau Nạo Hút Thai Bao Lâu Thì Có Kinh Nguyệt Trở Lại?

Thời gian vừa qua, rất nhiều chị em phụ nữ đã liên lạc tới Phòng khám 36 Ngô Quyền và thắc mắc rằng: “Sau nạo hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?”. Hầu hết các bạn này đều không thực hiện phá thai tại Phòng khám, bởi nếu có, các bác sĩ tại Phòng khám chắc chắn đã tư vấn và dặn dò rất kỹ sau khi tiến hành thủ thuật. Vì vậy, 36 Ngô Quyền xin giải đáp luôn cùng các bạn.

 

Sau nạo hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?

 

Hút thai là gì?

Hút thai là một phương pháp được áp dụng để đình chỉ thai nghén khá phổ biến hiện nay. Hút thai sử dụng bơm hút chân không và ống hút rất nhỏ, nhẹ nhàng tác động vào buồng tử cung để hút túi thai ra ngoài.

 

Ưu điểm của phương pháp hút thai chân không đó là thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ 10-15 phút, hút nhẹ nhàng, đảm bảo không sót nhau thai, không can thiệp ngoại khoa khiến cho buồng tử cung suy yếu, mỏng và dễ rách tử cung.

 

Không phải ai cũng có thể thực hiện đình chỉ thai nghén bằng hút thai chân không mà phương pháp chỉ áp dụng cho thai nhi dưới 8 tuần tuổi. Với những thai lớn không thể thực hiện bằng phương pháp này.

 

Sau khi hút thai, chị em phụ nữ cần nghỉ ngơi, thư giãn, được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình hồi phục. Sự phục hồi sức khỏe nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa và sức khỏe từng người. Bởi vậy, cũng một thời gian đó nhưng có những chị em còn rất mệt và yếu nhưng có những chị em đã bình phục hoàn toàn.

 

sau nạo hút thai bao lâu thì có kinh

Sau nạo hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?

 

Thời điểm có kinh nguyệt sau hút thai ở mỗi người cũng khác nhau bởi lớp nội mạc tử cung sau khi chịu tác động từ ống hút đã bị tổn thương và cần một quá trình để lành lại. Ngoài ra, sau hút thai, nội tiết tố của chị em sẽ bị mất cân bằng rất lớn, tình trạng chậm kinh hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Bình thường thì sau khi hút thai từ 4 - 8 tuần là có kinh nguyệt có trở lại (70% chị em sau 1 tháng là có kinh nguyệt trở lại ) có người chỉ sau 13 ngày là đã có kinh nhưng có người lại rất muộn lên đến 113 ngày.

 

Nếu trên 2 tháng hoặc lâu hơn thì có thể đó là dấu hiệu của dính buồng tử cung.

 

Sau khi đã giải đáp được câu hỏi “Sau nạo hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?”, các nữ giới hãy để ý lại thời gian chậm kinh của mình. Nếu đã quá 2 tháng mà chưa có kinh nguyệt trở lại, vui lòng gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 hoặc sử dụng Kênh Chat Trực Tuyến để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí tại Phòng khám 36 Ngô Quyền.

 

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post