Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Phòng khám 36 Ngô Quyền

Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội trực thuộc Sở Y tế Hà Nội

Uống Thuốc Phá Thai Đau Bụng Mấy Ngày Thì Hết?

Đau bụng sau khi uống thuốc phá thai là một hiện tượng bình thường của thuốc. Tuy nhiên, uống thuốc phá thai đau bụng mấy ngày thì hết? Kéo dài bao nhiêu ngày sẽ trở thành bất bình thường? Hãy nghe câu trả lời của các bác sĩ đến từ Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

 

Uống thuốc phá thai đau bụng mấy ngày?

 

Khoảng 2-3 ngày kể từ khi uống thuốc phá thai, thai sẽ được đẩy ra ngoài qua đường âm đạo. Chị em sẽ thấy các biểu hiện ra máu cục, kèm theo đó là ra máu âm đạo với lượng nhiều nhưng sẽ giảm dần từ 7-10 ngày.

 

Sau khi uống thuốc phá thai, tử cung hoạt động co bóp mạnh mẽ để đẩy thai ra ngoài, chị em sẽ có cảm giác đau bụng âm ỉ như đau bụng kinh và cơn đau sẽ giảm dần sau khoảng 1 tuần.

 

Ngoài ra, các bạn nữ có thể gặp phải một số tác dụng phụ do thuốc như: nôn, buồn nôn, tiêu chảy, sốt,… Các dấu hiệu này sẽ mất dần sau 48 giờ.

 

Nguyên nhân đau bụng sau khi dùng thuốc phá thai

 

1. Xuất hiện phá thai không hết

 

Chính là hiện tượng sau khi dùng thuốc phá thai hay phá thai bằng thuốc mà không làm sạch toàn bộ tổ chức thai trong buồng tử cung, để đào thải tất cả những tàn dư bên trong tử cung ra ngoài đã co bóp từng cơn, đây cũng là một nguyên nhân gây đau bụng sau khi uống thuốc phá thai. Khi đó phần bụng sẽ đau từng cơn, dẫn đến có lúc đau lúc khó chịu, và lượng máu chảy ra quá nhiều, màu máu đỏ tươi, có cục máu, sau khi có máu ra hơi đau bụng, cứ như vậy lặp đi lặp lại. Khi xuất hiện hiện tượng phá không sạch thông thường là phải tiến hành nạo hút tử cung để loại bỏ tàn dư trong tử cung, làm mất cảm giác đau.

 

2. Phát sinh nhiễm trùng

 

Sau khi dùng thuốc phá thai nhiễm trùng thường phát sinh trong vòng 2 tuần. Nếu quan hệ tình dục, bơi lội…gây ra thường dẫn đến hiện tượng viêm vùng chậu, xuất hiện đau kịch liệt, thường kéo dài, có thể gia tăng, có kém theo sốt, buồn nôn, âm đạo ra máu, máu có màu đỏ tươi, có mùi hôi tanh, hoặc có dịch màu vàng. Nếu phát sinh viêm vùng chậu mãn tĩnh, thì đau bụng âm ỉ, âm đạo ra nhiều máu, có mùi lạ, có dịch màu trắng.

 

uống thuốc phá thai đau bụng mấy ngày
Uống thuốc phá thai đau bụng mấy ngày?

 

Chăm sóc sức khỏe sau khi dùng thuốc phá thai thế nào?

 

Để nhanh chóng hồi phục sức khỏe, chị em cũng lưu ý một số điều sau khi phá thai bằng thuốc:

 

Nghỉ ngơi: Không lao động, mang vác các vật nặng, tránh đi xa ngồi xe hơn 4 tiếng vì sẽ cản trở việc lưu thông máu. Các bạn nữ có thể chườm ấm vào bụng dưới để giảm cơn đau.

 

Chế độ dinh dưỡng: Chị em sau khi phá thai nên lưu ý thực phẩm bổ sung, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là chất sắt để cơ thể hồi phục nhanh, chống thiếu máu. Không ăn các chất mang tính hàn, đồ ăn sống, các chất quá chua, quá cay,… nhằm tránh dị ứng hay tích nhiệt vùng kín.

 

Vệ sinh sạch sẽ vùng kín: Thời gian này chị em không được tự ý thụt rửa âm đạo hay lạm dụng các chất tẩy rửa có tính kích thích mạnh làm thay đổi môi trường tự nhiên của âm đạo, dễ gây viêm nhiễm.

 

Kiêng quan hệ tình dục: Sau khi phá thai, cơ thể chị em dễ bị nhiễm trùng, nên đợi sau 4 tuần khi cơ thể chị em đã hoàn toàn khỏe lại.

 

Tái khám: Sau khi phá thai khoảng 2 tuần thì chị em cần tái khám để xác nhận thai đã hoàn toàn được loại bỏ và cơ thể bạn đã hoàn toàn phục hồi, không có biến chứng.

 

Tâm lý thoải mái: Không suy nghĩ tiêu cực, nên tạo tâm lý tốt vì điều này ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sức khỏe.

 

Sau khi uống thuốc phá thai, chị em phụ nữ hay cố gắng có cho mình quá trình nghỉ ngơi hợp lý như đã đề cập ở trên, nếu hiện tượng đau bụng vẫn kéo dài cần lòng gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 hoặc sử dụng Kênh Chat Trực Tuyến để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí với Phòng khám 36 Ngô Quyền.

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post